Học hỏi từ những người chơi phi tiêu chuyên nghiệp,nâng cao trình độ (phần sau)

Trong quá trình xem trận đấu, các bạn có thể học tập kỹ năng của các tuyển thủ chuyên nghiệp

Ngày nay những người yêu thích phi tiêu đang rất hạnh phúc, sự phát triển của TV, điện thoại di động và Internet đã giúp chúng ta dễ dàng xem được cảnh các trận đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới và nắm được tình hình của các cầu thủ nổi tiếng.  Chúng tôi cũng may mắn được giao lưu trực tiếp với Phil Taylor – tay phi tiêu của thế giới , Một số người chơi vẫn có cơ hội chơi cùng một hoặc hai lần . Chúng ta nên học gì từ các tuyển thủ chuyên nghiệp khi xem trận đấu?

Hầu hết người hâm mộ chủ yếu quan tâm đến các bước di chuyển kỹ thuật và điểm số cao của họ. Điều này thực sự rất tự nhiên, vì vậy hãy bắt đầu với việc phân tích các động tác kỹ thuật.

Sử dụng thiết bị

Không phải phi tiêu của các tuyển thủ chuyên nghiệp đều là phi tiêu cao cấp đắt tiền, họ sử dụng phi tiêu phù hợp với mình.  Trọng lượng của phi tiêu họ sử dụng tương đối nhẹ, thường từ 18 gam đến 22 gam, vì họ cần phi tiêu nhạy bén.  Tuy nhiên, đối với hầu hết những người đam mê phi tiêu, những chiếc phi tiêu rất nhẹ sẽ không phù hợp vì chúng khó điều khiển hơn.  Những người chơi chuyên nghiệp hầu hết sử dụng đuôi nhỏ hình giọt nước hoặc hình quả lê, bởi vì phi tiêu của họ có tính trung hợp, và các đuôi nhỏ có thể giảm những áp lực không cần thiết.

Michael van Gerwen

Michael hiện được đánh giá là vận động viên ném phi tiêu hay nhất thế giới, anh luôn giữ được phong độ đỉnh cao. anh sử dụng cùng một chiếc phi tiêu trong nhiều năm. Mặc dù có một số thay đổi nhỏ nhưng kiểu dáng và cảm giác tổng thể của các chiếc phi tiêu vẫn như cũ: nòng phi tiêu nặng 23 gam mỏng như một chiếc bút chì, được mài dũa nhẵn nhụi, và có các phụ kiện ở giữa.

Phi tiêu của Peter Wright thường có nhiều màu sắc

Peter Wright

Peter Wright là một cầu thủ chuyên nghiệp người Scotland, người đã đánh bại Van Gerwen ở vòng cuối cùng và là nhà vô địch Giải vô địch phi tiêu thế giới năm 2020.  Chiếc phi tiêu anh sử dụng rất chói mắt, hầu hết bề mặt của thùng phi tiêu được sơn màu sáng và sặc sỡ (thường là bảy sắc cầu vồng), nặng 22 gam, có hai rãnh nổi lên.

Gary Anderson

Tay vợt người Scotland đã 2 lần vô địch PDC thế giới và giành chiến thắng liên tiếp vào các năm 2015 và 2016.  Anh ấy được biết đến với những cú ném mượt mà và điểm số cao, và là một trong những cầu thủ hàng đầu trong các trò chơi hiện nay.  Anderson sử dụng loại phi tiêu mạ đen 24 gram, được làm tinh xảo, được cấu tạo bởi các khe với sự kết hợp giữa độ dày và độ dày, mang lại cảm giác chắc chắn.

Raymond van Barneveld

Banevide là một vận động viên phi tiêu chuyên nghiệp ở Hà Lan và đã 4 lần giành chức vô địch BDO và PDC.  Anh cũng là cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên ghi được chín phi tiêu ở Giải vô địch thế giới Premier League và PDC.  Anh ấy sử dụng một chiếc phi tiêu hình bút chì, hơi dày hơn những chiếc phi tiêu thông thường.  Nửa đầu của phi tiêu là rãnh song song,càng về sau càng nhọn ..

James Wade

James hiện là người chơi phi tiêu thuận tay trái thành công nhất.  Anh giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên ở tuổi 24.  Ngoài chiến tích của anh còn có nhiều thành tích đáng chú ý khác.  James là cầu thủ đầu tiên đánh bại Phil Taylor tại Premier League và là một trong ba cầu thủ duy nhất trên thế giới bắn trúng chín phi tiêu ở World Grand Prix và Grand Slam.  Phi tiêu anh ấy sử dụng như chiếc bút chì tiêu chuẩn 20 gam với các rãnh phân bố đều.

Khi người chơi rút phi tiêu ra khỏi bảng phi tiêu và đi lại, anh ta thường lùi từ bên này sang bên kia

Phép lịch sự

Các vận động viên chuyên nghiệp rất chú ý đến phong thái và hình ảnh trước công chúng, họ sẽ nhiệt tình bắt tay đối thủ và trọng tài trước và sau trận đấu.  Sau trận đấu, bên thắng sẽ nói vài lời an ủi và khen ngợi, bên thua cũng chúc mừng bên còn lại.  Khi người chơi rút phi tiêu ra khỏi bảng phi tiêu và đi về phía sau, anh ta thường rút lui từ bên cạnh và lùi lại thay vì đi về phía đối thủ mà anh ta đang nhắm tới.  Khi một bên ném phi tiêu, bên kia sẽ lùi ra xa lưng đối phương 60 cm và đứng yên lặng không gây tiếng động hoặc nghiêng người về phía trước để quan sát điểm của đối phương.

Nhịp điệu và chiến lược

Một người chơi chuyên nghiệp luôn có thể duy trì nhịp điệu ổn định giữa 3 lần phi tiêu của trò chơi, cho dù anh ta đang cố gắng phi 3 phi tiêu đạt 180, hay một phi tiêu đạt 141 điểm.  Tất nhiên, thỉnh thoảng họ có một số khoảng dừng, đây thường là khi họ cảm thấy không tốt, họ sử dụng những khoảng dừng để ngắt những cảm xúc không tốt đó và chủ động điều chỉnh.

Môn thể thao phi tiêu rất đặc biệt về tính nhất quán và liên tục của các động tác kỹ thuật, đòi hỏi phải đảm bảo nhịp nhàng.  Một vấn đề thường gặp ở những người chơi nghiệp dư là sau khi bước vào phạm vi 170 điểm, họ phải dừng lại và đếm điểm mỗi khi ném phi tiêu.  Ngay cả những người chơi có khả năng ghi bàn nhất định cũng thường phải dừng lại và tính toán lại điểm số của mình vì họ chưa tạo được vùng ba hoặc vùng đơn mà họ muốn.  Bằng cách này, nhịp điệu của họ hoàn toàn bị gián đoạn, và cảm giác về phi tiêu cũng bị phá hủy. Thường có nhiều điểm số thấp vào cuối trò chơi.  Vì vậy, chúng tôi nói rằng khả năng đếm điểm cũng là một chiến lược rất quan trọng.  Một chiến lược tốt sẽ mang lại một nhịp điệu tốt của trò chơi, với một nhịp điệu tốt, độ chính xác sẽ được cải thiện, từ đó nâng cao sự tự tin của bản thân.  Vì vậy, chúng tôi nói rằng không thể bỏ qua khả năng tính toán điểm số, và nó được gọi là ba yếu tố chính của phi tiêu cùng với độ chính xác và yếu tố tâm lý.

Tốt nhất là bạn nên lập kế hoạch chiến lược trước khi bắt đầu trò chơi

Nếu bạn vẫn không thể đạt đến trình độ thông thạo điểm số của các tuyển thủ chuyên nghiệp trong một thời gian, chúng tôi có thể lùi lại một bước và yêu cầu mọi người tính toán kết hợp điểm số trước khi đi đến đường ném – nghĩa là hãy xác định chiến lược của bạn thay vì giữ và quan sát. Thái độ chơi.  Khái niệm khi tính toán trước là gì?  Điều này không chỉ đòi hỏi bạn phải tìm ra cách chơi trong khu vực ba người mà còn phải tìm ra cách chơi trong khu vực đơn, thậm chí cả với khu vực lân cận.  Nếu bạn còn 102 điểm và 3 phi tiêu trong tay, trước tiên bạn phải đảm bảo chơi T20, còn 42 điểm, chơi S10 và đóng D16 (nếu bạn bỏ lỡ S6, hãy chơi D18); bạn cũng phải suy nghĩ về điều đó. bạn chỉ bắn trúng S20, bạn còn lại 82, để đánh T14, đóng D20 (hoặc DB, đóng D16); nếu phi tiêu đầu tiên bắn trượt S5, còn lại 97, chơi T19, đóng D20 (phi tiêu thứ hai bắn trúng S19, sau đó chơi T18, để lại 24 điểm cho vòng tiếp theo). Nếu bạn bắn trượt S1, hãy đánh T17 và đóng DB (nếu bạn bắn trúng S17 ở phi tiêu thứ hai, đánh T20 hoặc T16, để lại 24 hoặc 36 điểm cho vòng tiếp theo).

Tầm quan trọng của chiến lược được thể hiện nhiều hơn trong giai đoạn cuối của trò chơi khi giữ điểm và kết thúc các pha nhân đôi.  Những người chơi chuyên nghiệp sẽ bắt đầu chú ý đến số điểm trong vòng 300 điểm, họ phải chắc chắn rằng mình để lại cho mình một số điểm có thể kết thúc bằng 3 phi tiêu cho vòng tiếp theo.  Bạn sẽ hiếm khi thấy họ để lại mình với 168, 163, 159 và những điểm số rất khó chịu tương tự.  Nếu có số điểm như vậy, thường là do số điểm ở vòng trước đã hơn 300 điểm, và họ đã ghi thêm 180 điểm nữa.  Hết điểm cao, họ luôn chọn cách chơi hợp lý nhất, suôn sẻ nhất và an toàn nhất.  Điểm tiêu biểu nhất là 126 điểm, họ sẽ không chơi T20 vì đó là điểm chẵn mà chọn T19. Lý do là dù phi tiêu đầu tiên chỉ trúng S19 và 107 còn lại thì họ vẫn còn cơ hội. Để kết thúc trò chơi với 2 phi tiêu (T19, DB).  Nếu không trúng T20 thì sẽ không có cơ hội chiến thắng ở vòng này.  Khi còn hơn 60 điểm, nhất định họ sẽ chọn khu đơn an toàn để chơi, bỏ 50 điểm rồi lao vào DB.  Bởi vì trong trò chơi giữa các cao thủ, chiến thắng hay thất bại chỉ nằm trong khoảng vài xu, nếu bạn còn 126 điểm, đối thủ của bạn có thể thu về 136 điểm của mình.  Nguyên tắc chiến thắng là nếu bạn có cơ hội kết thúc, bạn phải dành một cơ hội cho mình, và sau đó đi đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.