Kiến thức cần biết về ném phi tiêu:Điểm ném phi tiêu trúng hồng tâm không phải là cao nhất?

Cuộc thi ném phi tiêu thực sự rất đặc biệt về việc lập kế hoạch chiến lược và tinh thần tập trung

Những bạn chưa thực sự tiếp xúc với môn thể thao phi tiêu sẽ lầm tưởng rằng chơi ném phi tiêu có nghĩa là ném vào hồng tâm, nhưng nếu bạn hãy cố gắng tìm hiểu các cơ chế ghi điểm khác nhau của trò chơi ném  phi tiêu, chắc chắn bạn sẽ hét lớn”Thật kỳ diệu!”

Ngoài việc cần sự tập trung và độ ổn định, ngoài việc “phân phối điểm” dựa trên độ chính xác, còn có những kế hoạch ghi điểm thuận lợi, và cả những chiến lược tấn công và phòng thủ thú vị. Quá trình thi đấu ném phi tiêu có thể rèn luyện khả năng phối hợp tay mắt, kích thích vỏ não, tăng cường thần kinh tự chủ, nâng cao trí tuệ. Vì vậy, đây không phải là môn thể thao dựa vào lực mà có thể thắng được. Đây là môn thể thao có thể dễ dàng bắt đầu không phân biệt nam nữ, trẻ em. Quả thật xứng đáng để giới thiệu.

Giới thiệu ngắn gọn về môn ném phi tiêu

Mục tiêu ném phi tiêu tròn được chia thành 20 phần bằng nhau và được đánh dấu từ 1 đến 20. Việc dàn xếp điểm cố tình sắp xếp các điểm cao và thấp cạnh nhau để giảm bớt yếu tố may mắn,tăng cường kỹ thuật chơi. Vì vậy khi người chơi đặt mục tiêu điểm cao, nếu độ chính xác không đủ thì rất dễ ghi điểm thấp.

Theo logic của mô hình tính điểm này, rất nhiều trò chơi ném phi tiêu đã được phát triển, trong đó Count-Up là cách chơi cơ bản nhất có tổng cộng 8 vòng, mỗi người ném 3 phi tiêu trong mỗi vòng, nếu phi tiêu không trúng khu vực ghi điểm của mục tiêu phi tiêu, điểm phi tiêu tất nhiên không được tính. Cộng điểm của 8 hiệp là điểm của người chơi trong trò chơi.

“01 Game” và “Cricket” là hai trò chơi phi tiêu chính thống khác, và chúng cũng là cơ chế thường được sử dụng trong các cuộc thi.

Khu vực ghi điểm

Đây có thể nói là hướng dẫn chơi phi tiêu cơ bản nhất, mỗi khu vực đều có tên riêng và số điểm người chơi ghi được sau khi ném.

  1. Khu vực single: Mục tiêu phi tiêu được chia thành 20 khu vực hình quạt. Khu vực cắt ra bởi khu vực hồng tâm màu đỏ ở giữa, khu vực đôi ở khu vực bên ngoài và khu vực ba ở giữa là “khu vực đơn”. Lấy ví dụ 20 điểm, nếu hai phi tiêu rơi vào hai khu vực đơn là 20 điểm. Nó được gọi là “Single” trong tiếng Anh, do đó, điểm số điện tử sẽ được biểu thị là “S-20” cho những lần đơn là 20 điểm.
  2. Nhân đôi số điểm – Double:Khu vực ghi điểm ở ngoại vi ngoài cùng của mục tiêu là “Double”. Giả sử rằng phi tiêu rơi ở vị trí 20 điểm tại khu vực nhân đôi, số điểm là 40 điểm và điểm điện tử sẽ hiển thị “D-20”.
  3. Nhân ba – Triple ring: Chia chính xác khu vực đơn lẻ thành hai phần. Cũng lấy 20 điểm làm ví dụ. Nếu bạn bắn trúng khu vực nhân ba 20 điểm, bạn có thể nhận được 60 điểm. Bản ghi sẽ hiển thị “T-20”. Đây cũng là mục tiêu phi tiêu,một chiếc phi tiêu có thể đạt được điểm cao nhất trong một lần ném.
  4. Hồng tâm- Bull: vùng này nằm ở trung tâm của mục tiêu phi tiêu. Trong ảnh, bạn có thể thấy rằng khu hồng tâm màu đỏ bao gồm hai vòng tròn hoàn hảo. Hầu hết các mục tiêu phi tiêu sẽ sơn hình tròn nhỏ ở giữa bằng “màu đen” “Khu vực này còn được gọi là“tâm đen ”. Hai khu vực hồng tâm và tâm đen được chia thành “Outer-Bull” và “Inner-Bull” trong tiếng Anh.
  5. Ở khu vực Inner-Bull của bảng phi tiêu chân kim, bạn có thể nhận được “50 điểm”, trong khi Outer-Bull bên ngoài chỉ có một nửa số điểm, đó là “25 điểm” kiểu tính điểm này được gọi là “Separated Bull” trong tiếng Anh; Bảng Phi Tiêu Nam Châm được phân biệt theo các trò chơi khác nhau, trong hầu hết các hệ thống thi đấu như “Count-Up” và “01 Game”, toàn bộ khu vực hồng tâm được tính bằng 50 điểm (tiếng Anh gọi là Fat Bull). “Cricket” có cùng số điểm trong vùng hông tâm với mục tiêu khó.
  6.  Khu vực ghi điểm cao nhất: Ngay cả trong trò chơi Count-up và 01game, khu vực hồng tâm được tính là 50 điểm, nhưng điểm điện tử sẽ vẫn được chia thành “S-Bull” và “D-Bull”. Nếu bạn có thể nắm được cách tính điểm phi tiêu cơ bản đã chia sẻ trước đó, bạn sẽ tự nhiên biết rằng bất kể bảng phóng tiêu cứng hay mềm, vùng hồng tâm không phải là điểm cao nhất, nếu bạn ném trúng khu vực nhân ba 17 điểm, bạn có thể nhận được 51 điểm, tức là đã cao hơn 50 điểm ở vùng hồng tâm.

Nếu có cơ hội xem các trận đấu bảng ném phi tiêu cứng và mềm, bạn nên để ý rằng trong giai đoạn tích điểm, người chơi bảng phi tiêu cứng sẽ chọn chơi “20 điểm khu nhân ba”, bởi vì xét về diện tích bề mặt bảng phi tiêu, 20 điểm khu nhân ba vẫn lớn hơn vùng tâm đen 10 điểm;  bảng phóng phi tiêu mềm thì khác vùng hồng tâm màu đỏ được tính bằng 50 điểm, trong giai đoạn tích lũy, hầu hết người chơi sẽ nhắm vào vùng hồng tâm, ngay cả khi điểm hồng tâm không phải là điểm cao nhất của bảng phóng tiêu mềm, nhưng toàn bộ khu vực hồng  tâm  là 50 điểm, khu vực này diện tích lớn hơn khu nhân ba, và là vị trí tấn công quen thuộc nhất của người chơi, vì vậy nó trở thành sự khác biệt rõ ràng hơn trong cuộc thi bảng phóng tiêu cứng và mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.