Thi đấu ném phi tiêu chuyên nghiệp phổ biến: 01 Game

"01 Game "là một cách chơi phi tiêu khá phổ biến và dễ chơi

01 là trò chơi cơ bản của phi tiêu, đồng thời có thể nói là mục thi đấu chính sẽ được sử dụng trong tất cả các cuộc thi. Các loại trò chơi bao gồm “301, 501, 701, 901, 1101, 1501”, v.v., nội dung phong phú và đa dạng, và vì mỗi điểm số trên đều kết thúc bằng “01” nên nó còn được gọi là “01 game”. Với những người mới tập chơi, 301 hoặc 501 rất thích hợp để luyện tập.

Mô tả trò chơi

Trong hầu hết các môn thể thao cạnh tranh, việc tính điểm là tích lũy, chẳng hạn như bóng rổ và bóng chày. Bạn càng ghi được nhiều điểm, hiệu thành tích của bạn càng tốt. Trò chơi phi tiêu ngoài việc “cộng điểm” còn có một lối chơi đặc biệt là “trừ điểm” ,chúng tôi gọi nó là “01 Game”, và nó cũng là sự kiện phổ biến nhất trong các cuộc thi ném phi tiêu chính thức.

01 Game khi bắt đầu trò chơi, hai đội đầu tiên sẽ có cùng số điểm, hầu hết là “501”. Hai bên lần lượt bắn phi tiêu, mỗi hiệp ném 3 phi tiêu, , ví dụ như “501 điểm”điểm khởi đầu, sau đó ném phi tiêu để trừ dần điểm. Người có điểm số về 0 với số lượt ném ít nhất sẽ giành thắng cuộc. 

Quy tắc chính của 01 Game là người chơi sẽ phải tính toán sao cho điểm được trừ chính xác về 0. Ví dụ, nếu một bên có “10 điểm”, vòng 3 phi tiêu này, nếu phi tiêu đầu tiên trúng 10 điểm thì có thể hoàn thành; nếu ném hơn 10 điểm là thừa điểm. Vòng tiếp theo sẽ tiếp tục trừ từ 10 điểm cho đến khi một trong các người chơi chuyển thành công số điểm còn lại về 0.

Nếu tổng hiệp đã thống nhất trước khi trận đấu kết thúc mà vẫn không có đội nào 0 điểm thì đội nào còn lại ít điểm nhất sẽ thắng. Trong một số trò chơi, có thể thỏa thuận trước rằng nếu không có ai hoàn thành mục tiêu đặt ra thì “Cork” được dùng để xác định người chiến thắng. Bên nào gần hồng tâm nhất sẽ thắng trò chơi.

Điểm đặc biệt của trò chơi

Tổng số vòng đấu: Theo quy định của hệ thống thi đấu

Dữ liệu tham khảo: Hoàn thành  mục tiêu / điểm khi kết thúc vòng thấp nhất/ điểm trung bình

Hệ thống thi đấu chính thức của Bảng phi tiêu chân kim chủ yếu dựa trên Double Out, tức là giảm điểm số xuống 0. Đồng thời, phi tiêu trong khu vực nhân đôi phải được bắn trúng.Phải có sự sắp xếp để tính điểm.Từ ngữ phổ biến trong thông báo trò chơi là OI (open in), DI (double in), MI( master in) , OO( open out), DO (double out), MO (master out).

Tâm đen của bảng phóng tiêu cứng là 50 điểm và hồng tâm là 25. Do đó, trong ván đấu 01 của bảng phóng tiêu cứng, trước khi bước vào phạm vi cuối cùng, người chơi sẽ ưu tiên bắn vào “khu nhân ba 20 điểm”có diện tích lớn hơn; hầu hết các trò chơi bảng phóng tiêu mềm , Toàn bộ vùng tâm được tính là 50 điểm (Fat Bull), vì vậy việc ném trúng vùng tâm trước khi vào phạm vi đã đặt ra là tương đối dễ dàng.

Các cao thủ càng chơi càng chính xác, để tăng độ khó của game, 01 Game có thể thay đổi luật chơi khác nhau ở phần mở đầu (In Option) và kết thúc (Out Option). Ví dụ, bạn phải đánh vào vùng nhân đôi (Double In) và vùng nhân ba (Master In) để bắt đầu trừ, hoặc bạn phải đánh vùng (Double Out) và vùng nhân ba (Master Out) để hoàn thành.Nếu không có các quy định đặc biệt này thì được gọi là “Open In” và “Open Out”.

Đánh giá thành tích

01 Game,thường gặp là 301, 501, 701, 901, 1101, 1501. Theo điểm xuất phát mà số hiệp sẽ khác nhau… Thường tổng số hiệp của 301 là 10 hiệp, 501 là 15 hiệp, 901 trở lên là 20 hiệp. Tuy nhiên, điểm bắt đầu và tổng số hiệp của 01 Trò chơi không đặc biệt giới hạn, tùy theo hệ thống thi đấu khác nhau, có thể có các lựa chọn khác nhau, miễn là chúng được thống nhất trước trận đấu.

Điểm cao nhất cho mỗi phi tiêu trên mục tiêu là “20 điểm vùng nhân ba” (60 điểm), vì vậy 3 phi tiêu trong một vòng bắn trúng cùng một vùng và bạn có thể nhận được 180 điểm. Vì vậy, trong ván đấu 01, người chơi sẽ cố gắng đạt điểm cao nhất có thể ngay từ đầu, và nhanh chóng trừ số điểm trong vòng 180 điểm, khi số điểm còn lại dưới 180 điểm, họ sẽ được gọi là “phạm vi quy định”.

01 game Ngoài việc đánh giá người chiến thắng bằng cách dựa vào ” phi tiêu cuối”, điểm trung bình của 3 phi tiêu ném được mỗi vòng (Point Per Round, PPR), hoặc điểm trung bình trên mỗi phi tiêu (Point Per Dart, PPD).Nó cũng là dữ liệu quan trọng để đánh giá sức mạnh của người chơi và tính “level” của người chơi bằng máy phi tiêu. Các máy phi tiêu khác nhau có các cơ chế khác nhau để tính điểm trung bình. Máy “Phoenix” sử dụng “100% Stuts” để tính điểm trung bình, là tổng điểm chia cho tổng số lần  phi tiêu..

Máy “Dartslive 2” (gọi tắt là D2) được tính bằng “80% Stuts”, yếu tố được xét là khi vào phạm vi đấu thầu sẽ không cố tình cho điểm cao mà chính xác đưa điểm về không. Ví dụ: 80% của 501 là 400,8 điểm, vì vậy máy phi tiêu D2 sẽ giải quyết điểm trung bình của tất cả người chơi trong trò chơi khi còn lại 100 điểm ở một bên.

Điểm trung bình do các máy này ghi lại thường được tính dựa trên kết quả của 30 trận gần đây nhất và phải được quyết toán trên cơ sở kết quả “thi đấu”. Kết quả luyện tập của cá nhân sẽ không được tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.