Tìm hiểu cấu tạo của phi tiêu từ con số 0

Phi tiêu bao gồm điểm , thùng ,trục và đường bay

Vì mục tiêu phi tiêu khác nhau nên chất liệu của đầu phi tiêu có phần khác nhau, nhưng dù là mục tiêu cứng hay mục tiêu mềm thì phi tiêu được sử dụng đều giống nhau gồm 4 phần. Chất liệu và kích thước của các bộ phận này rất dễ thay đổi, thậm chí chúng có thể được tùy chỉnh và kết hợp thành một chiếc phi tiêu độc đáo theo thói quen và sở thích cá nhân. Đây cũng là một địa điểm hấp dẫn dành cho những chiếc phi tiêu.

Barrel

Thân phi tiêu là bộ phận quan trọng nhất của toàn bộ phi tiêu, đồng thời cũng là vị trí chính để giữ phi tiêu. Động lực bay, quỹ đạo và tốc độ sau khi ném có mối quan hệ trực tiếp nhất với thân phi tiêu. Vật liệu phổ biến bao gồm hai hợp kim kim loại: sắt và đồng, cũng như “Cemented Carbide”, được sử dụng phổ biến nhất bởi những người chơi phi tiêu chuyên nghiệp. Thành phần đắt nhất của toàn bộ phi tiêu là phần thân, nhưng nó cũng ít bị hư hại hơn.

Ngoài chất liệu, chiều dài, tỷ lệ trọng lượng và kết cấu điểm số của thân phi tiêu có rất nhiều kiểu dáng, và bởi vì chúng là thành phần phần cứng ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả ném tổng thể, chúng đương nhiên trở thành phần quan trọng nhất .

Tip

Đầu của phi tiêu, kim của phi tiêu cứng là kim bằng kim loại, còn kim của phi tiêu mềm được làm bằng nhựa, đầu tương đối tròn, là vị trí quan trọng tiếp xúc với mục tiêu sau khi phi tiêu được ném đi có trơn tru được không? Nó được cố định vào mục tiêu và có quan hệ mật thiết với kim phi tiêu.

Kim phi tiêu và thân phi tiêu được kết hợp với nhau thông qua cấu trúc “ren vít”. Giống như các vít thông thường, chúng được vặn chặt theo chiều kim đồng hồ và nới lỏng ngược chiều kim đồng hồ. Vì vậy, khi chúng ta muốn lấy phi tiêu ra khỏi mục tiêu phi tiêu, chúng ta có thể vặn nó theo chiều kim đồng hồ rồi vặn nó một lần nữa. Kéo theo xu hướng sẽ giúp kéo dễ dàng hơn và không để kim phi tiêu bị lỏng.

Kim của phi tiêu mục tiêu mềm chủ yếu có 3 thông số kỹ thuật, cụ thể là 4BA, số 5 và 2BA, trong đó 2BA là thông số kỹ thuật phổ biến hơn. Mỗi bộ thân phi tiêu cũng sẽ giới hạn các thông số kỹ thuật của kim phi tiêu, và cả hai có thể được sử dụng cùng nhau. Chính vì kim phi tiêu phải thường xuyên tiếp xúc và bắn trúng mục tiêu phi tiêu nên việc hao mòn và gãy là rất phổ biến, và nó cũng là linh kiện thường xuyên được thay thế nhất, nhưng giá thành lại tương đối rẻ nhất.

Cánh phi tiêu sẽ ảnh hưởng đến đường bay và tốc độ của phi tiêu

Flight 

Có hai loại phi tiêu “có thể gập lại” và “cố định” ở cuối phi tiêu. Loại có thể gập lại thuận tiện mang theo, đường bay cố định tương đối ổn định. Chất liệu chủ yếu là giấy hoặc nhựa, và có nhiều loại hình thù, từ hình nón mảnh mai đến hình trái đào tròn …

Chức năng của cánh phi tiêu là làm cho phi tiêu bay ổn định hơn. Hình dạng và kích thước của khu vực sẽ ảnh hưởng đến tốc độ bay và mức độ điều chỉnh quỹ đạo bay cũng khác nhau. Nhìn chung, diện tích cánh càng nhỏ , tốc độ bay càng nhanh, tuy nhiên càng khó điều khiển.Ngược lại, diện tích cánh càng lớn, lực cản càng lớn và tốc độ bay chậm hơn, nhưng cũng có thể hiệu chỉnh quỹ đạo và bay ổn định hơn.

Shaft

Trục phi tiêu là bộ phận kết nối giữa thân phi tiêu và cánh, nó sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng tổng thể của cú ném. Vật liệu phổ biến là nhựa, sợi carbon, nhôm và titan được mạ theo thứ tự trọng lượng và giá cả giảm dần. Thanh phi tiêu bằng nhựa rẻ nhất và nhẹ nhất nhưng lại dễ gãy nhất; các loại phi tiêu “Carbon” giá cao hơn vừa nhẹ và bền; thanh phi tiêu bằng nhôm không quá nặng nhưng dễ bị biến dạng khi rơi; Mặc dù bằng titan là mạnh mẽ, nặng nhất và đắt tiền.

Chiều dài của thanh phi tiêu từ 13mm đến 51mm trở lên, thanh phi tiêu dài phù hợp với cánh phi tiêu có diện tích lớn, tốc độ và quỹ đạo bay sẽ tương đối ổn định, phù hợp hơn cho người mới sử dụng. Những người chơi chuyên nghiệp với tư thế và góc bắn ổn định có thể chọn trục phi tiêu ngắn và cánh phi tiêu nhỏ tùy theo sở thích của mình, để theo đuổi mục tiêu tập trung và tránh sự can thiệp của phi tiêu phía trước và phía sau.

Sự kết hợp giữa trục phi tiêu và thân phi tiêu tương tự như kim phi tiêu, chúng đều được vặn bằng cấu trúc chỉ; sự kết hợp giữa cánh phi tiêu và cánh phi tiêu sử dụng nhiều chốt hơn, và một số thương hiệu sẽ hợp tác với ống kim loại và ống nhựa để tăng cường sức mạnh sự kết hợp. Mặc dù que và cánh phi tiêu không dễ bị hao mòn như kim phi tiêu, nhưng chúng có thể bị gãy hoặc hỏng do tác động của phi tiêu phía trước và phía sau vì trọng lượng nhẹ nên chúng đều là vật tư tiêu hao.

Chi phí của phi tiêu

Vì quy tắc cơ bản của phi tiêu là ném 3 phi tiêu trong mỗi vòng, ngoại trừ đầu phi tiêu mòn nhanh hơn và tương đối rẻ, thân, trục phi tiêu và đuôi hầu hết là một nhóm 3 phi tiêu. Các chất liệu, thông số kỹ thuật, nhãn hiệu và giá cả khác nhau cũng có những khoảng cách. Nếu bạn chỉ muốn bắt đầu, không khó để tìm với giá rẻ trên trang web đấu giá để mua; nếu bạn muốn cao cấp hơn hoặc có huyền thoại về thương hiệu, hãy chi nhiều tiền hơn để mua một bộ phi tiêu tốt cũng đáng 

Nói một cách chính xác, chơi phi tiêu ,đầu tư vào phi tiêu có thể là phần đắt nhất. Vì nội dung của trò chơi là khác nhau nên số tiền có thể không thay đổi mỗi lần, nhưng ưu điểm là bạn có thể tương tác nhiều hơn với bạn bè , và bạn cũng có thể có những người cao niên giúp điều chỉnh hành động; nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm tiền , chỉ cần mua một bộ đơn giản và treo nó ở nhà cũng được. Vì vậy, so với các môn thể thao khác, phi tiêu khá dễ dàng tiếp cận, nam ,nữ và trẻ em đều có thể chơi được, thực sự là một hoạt động giải trí đáng được phát huy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.